Những góc khuất trong thế giới cờ bạc của người Việt tại Mỹ

Tại một vùng ngoại ô ở Quận Cam - California Mỹ nơi sinh sống của hơn 130.000 người Việt tị nạn đang tồn tại những góc khuất của các hoạt động cờ bạc phi pháp cùng rượu và ma túy đang cùng nhau tồn tại.

Những khu Little Saigon nơi hàng ngàn dân tị nạn người Việt sinh sống và làm việc đâu đó vẫn có những ngôi nhà nhìn như một gia đình bình thường với 3 phòng ngủ và những bụi hoa ngoài cửa, nhưng lại trang bị rất nhiều camera an ninh. Đây chính là một tụ điểm cờ bạc bất hợp pháp đang hoạt động.


Mỗi đêm, hàng chục chiếc xe hơi đến đỗ bên ngoài ngôi nhà những ngôi nhà như này với từng tốp cô gái trẻ bước vào trong. Sáng hôm sau, người ta thấy những ống xy-lanh nằm lăn lóc trên đường.

Những trò chơi đỏ đen từ những ngôi nhà hết đỗi bình thường.

‘Nhà đập tay’ và video game Bắn Cá

Cờ bạc từ lâu đã phổ biến ở quận Cam (tức Orange County), nơi có cộng đồng người Việt đông nhất, lâu đời nhất và nổi tiếng nhất nước Mỹ. Những gia đình người Việt cùng bạn bè họ thường kéo đến các tụ điểm cờ bạc để “ăn tiền” của nhau vào những dịp lễ tết hoặc đơn giản là đến chơi giải trí.

Người chơi bị cuốn vào các trò video poker hay blackjack nhưng “đắt hàng” nhất là trò “bắn cá” trên máy dành cho 6 người chơi. Nhìn bên ngoài thì đây là trò chơi điện tử giải trí nhưng thực chất lại là trò cờ bạc, ăn thua.


Bắn cá trò cờ bạc, ăn thua được ưa chuộng

Người chơi chỉ cần dùng tay nhấn nút và gạt cần trên máy để “tiêu diệt” mục tiêu là các con vật trên màn hình trước mặt. Âm thanh phát ra từ việc nhấn nút, gạt cần to đến nỗi những tụ điểm này được gọi là “slaphouse” (tạm dịch: nhà đập tay). Người “diệt” được nhiều mục tiêu nhất sẽ được “ăn” tiền của những người còn lại.

“Slaphouse” là hiện tượng mới xuất hiện trong những năm qua tại các thành phố đông người Việt sinh sống ở quận Cam như Westminster, Santa Ana hay Garden Grove.

“Nhà đập tay” thường là nhà thuê. Ít nhất một người thường trực tại đây để canh chừng. Tiền mặt được chuyển đi cất giữ nơi khác để đề phòng kẻ trộm.

Bên trong “nhà đập tay”, khói từ ma túy đá và thuốc lá khiến không gian trở nên mờ mịt. Những vị khách quen, đa phần là trung niên, lao vào cuộc vui sau khi mua thẻ chơi bằng tiền cầm cố trang sức hay đồ điện tử thông qua các tiệm cầm đồ tại chỗ. Người lớn tuổi được ưa chuộng tại đây vì họ không nói chuyện được với cảnh sát.

Những người trẻ hơn, thường là các băng nhóm, mang theo cả vũ khí như mã tấu. Họ cũng dẫn theo những người bạn không phải gốc châu Á. Mại dâm và hành hung là chuyện thường ngày.

Để qua được cửa vào nhà, người chơi phải quen với người quản lý hoặc với ai đó biết về họ. Họ dùng tiền mặt để mua thẻ chơi. Mỗi phòng trong nhà là một trò khác nhau, nơi người chơi có thể kiếm thêm nhiều thẻ hơn sau mỗi lần thắng để cuối cùng đem thẻ đổi lấy tiền mặt.

Hang ổ tội phạm

Trong suốt nhiều năm, hoạt động cờ bạc phi pháp được tổ chức tại các quán cafe “bikini”, nơi thu hút đàn ông thanh niên không chỉ vì có những cô gái gần như… chả mặc gì. Trò đỏ đen cũng kéo theo các hoạt động buôn bán ma túy, lừa đảo hay thanh toán lẫn nhau giữa các băng nhóm.


Một trong những quán cafe “bikini” có hoạt động cờ bạc phi pháp tại Garden Grove

Khi mới xuất hiện, những tụ điểm này hoạt động một cách ngang nhiên trên danh nghĩa các bữa tiệc tại gia. Giờ đây, những người tổ chức đã có vẻ dè dặt hơn. Tuy nhiên, nếu một “slaphouse” bị xóa sổ thì rất nhanh chóng một “slaphouse” khác sẽ mọc lên.

Hiện cảnh sát không rõ khu Little Saigon có bao nhiêu “nhà đập tay” hoạt động. Công tác điều tra cũng không thể tiến hành xuyên suốt do nguồn tin hạn chế, tất cả đều dựa vào chỉ điểm.

MỘC QUÁN - Kiếm Tiền Bằng Trí Tuệ

  • **cquan725445 6,166,662 vàng
  • **euquy9x 3,476,749 vàng
  • **oaingo 2,826,869 vàng
  • **i223344 2,548,411 vàng
  • **kahide 2,192,425 vàng
  • **ung702 8,130,456 vàng
  • **ngxm 7,776,609 vàng
  • **uyenan5115 6,756,511 vàng
  • **aysieuaa123 6,048,536 vàng
  • **vuvu75 5,764,627 vàng

Những góc khuất trong thế giới cờ bạc của người Việt tại Mỹ

Những góc khuất trong thế giới cờ bạc của người Việt tại Mỹ